ประวัติ “สโมสรเชลซี ฟุตบอลคลับ” สิงโตน้ำเงินคราม

หากพูดถึงทีมฟุตบอลเชลซีหลายๆ คนก็ต้องยิ้มเพราะเป็นทีมที่หลายๆคนรักในลูกเล่นของการเตะและการครอบครองบอลอีกทั้งยังเป็นแชมป์ในหลายๆ ครั้งอีกด้วยซึ่งหากถามว่ามีใครรู้ถึงประวัติบ้างบางคนก็อาจจะตอบว่าไม่รู้เลยวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องประวัติของสโมสรฟุตบอลเชลซีว่ามีต้นกำเนิดมาจากอะไรกันเรามาดูกันเลย

สโมสรฟุตบอลเชลซีเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ในเขตเซรั่มลอนดอนซึ่งเล่นอยู่ในพรีเมียลีก ซิลลี่ฟูลชุดของฟุตบอลอังกฤษสโมสรฟุตบอลเชลซีก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ค.ศ. 1905 เป็นสโมสรได้เล่นอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศเป็นส่วนใหญ่ในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสรสนามเหย้าของสโมสรมีความจุ 41837 ที่นั่ง โดยใช้ยาในประเทศไทยที่เรารู้ๆกันอยู่นั่นก็คือฉายาสิงโตน้ำเงินคราม สโมสรฟุตบอลเชลซีก่อตั้งเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ค.ศ. 1905 ด้วยกุส เมียร์ส และได้เปลี่ยนสนามสแตมฟอร์ดบริดจ์จากสนามกรีฑาเป็นสนามฟุตบอลด้วยในตอนแรกใช้ชื่อว่าฟูแลม fc แต่ไปซ้ำกันกับสโมสรฟุตบอลฟูแลมเลยต้องเปลี่ยนชื่อตอนแรกใช้ชื่อว่าเคนชิงตัน fc แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น london fc และเปลี่ยนเป็นเศรษฐี fc และได้ก่อตั้งนะผับ rising sun

สนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ เป็นสนามฟุตบอลแห่งเดียวของเชลซีตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมาตั้งอยู่ในเขตภูแรมในลอนดอนโดยเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 เมษายนโดยในช่วง 28 ปีแรกที่เปิดใช้ได้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของสนามกรีฑาด้วยสนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ออกแบบโดยสถาปนิกชาวสกอตจุคนได้กว่า 42000 คนและจะมีแผนอัพเกรดเป็น 60000 คนในปี 2017-2018 นั่นเอง