กติกาการส่งเริ่มเล่นกีฬาแฮนด์บอล

SBOBET

ในปัจจุบันนี้กีฬาแฮนด์บอลเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยม มีการแข่งขันกีฬานี้มากมายหลายสถานที่ โดยการเล่นกีฬาชนิดนี้นั้นเป็นการเคลื่อนไหวของแขน และการเคลื่อนที่ของขาไปมาอยู่เสมอๆ จึงทำให้มีความแข็งแรงด้านสุขภาพ เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่อยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์หรือคนที่มีใจรักในกีฬาชนิดนี้

สำหรับใครที่มีความสนใจในกีฬาชนิดนี้ต้องศึกษากติกา เนื่องจากกีฬาชนิดนี้มีกติกาในการเล่นหลายข้อ แต่ละข้อล้วนเป็นประโยชน์ในการเล่นทั้งนั้น วันนี้ทางเราเลยมีความรู้ดีๆที่เกี่ยวกับกติกากีฬาแฮนด์บอลมาฝากกัน เป็นกติกาการส่งเพื่อเริ่มเล่น กติกานี้ถือเป็นกติกาสำคัญ ที่ต้องปฏิบัติให้ถูกขั้นตอน เพื่อไม่ให้ผิดพลาดและดำเนินการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีกติกาการส่งเพื่อเริ่มเล่นดังนี้

  1. เริ่มจากทีมที่ชนะการเสี่ยงและเลือกเล่นเป็นฝ่ายครอบครองลูกบอล ฝ่ายตรงข้ามจะเลือกแดนถ้าฝ่ายที่ชนะการเสี่ยงเลือกแดน ฝ่ายตรงข้ามจะเป็นผู้ส่งเริ่มเล่น
  2. หลังจากมีการทำประตู ทีมที่เสียประตูต้องเป็นผู้ส่งเริ่มเล่นใหม่
  3. จะทำที่จุดกึ่งกลางในสนามทิศทางใดก็ได้ หลังจากที่ได้ยินสัญญาณเป่านกหวีด การส่งเริ่มเล่นจะเริ่มภายใน 3 วินาที
  4. ผู้เล่นทุกคนต้องอยู่ในแดนของตนเอง ในขณะที่มีการส่งเริ่มเล่น และฝ่ายตรงข้ามต้องอยู่ห่างจากผู้ส่งลูกเริ่มเล่น อย่างน้อย 3 เมตร

การส่งเริ่มเล่นเป้นกติกาอย่างหนึ่งที่ผู้เล่นควรคำนึงถึง ดังนั้นแล้วความรู้ที่นำมาฝากกันในวันนี้จึงมีประโยชน์และเหมาะกับผู้เล่นกีฬาชนิดนี้อย่างมาก