ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในการแข่งขันบาสเกตบอล

SBOBET

บาสเกตบอลเป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่เล่นกันเป็นทีม ช่วยทำให้ผู้เล่นได้รู้จักการวางแผนในการหลบหลีก และป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามเอาชนะการแข่งขันได้ นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมนันทนาการสำหรับพักผ่อน และผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงาน

ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในการแข่งขันบาสเกตบอล เป็นการกระทำรุนแรงที่ขัดต่อจิตใจของความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาและการเล่นอย่างยุติธรรม ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการแข่งขันกรรมการผู้ตัดสินจะต้องหยุดการแข่งขันลงทันทีและถ้าจะเป็นอาจจะขอกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลแต่อย่างไรก็ตามการกระทำที่รุนแรงจะเกิดขึ้นระหว่างผู้เล่นสำรอง ผู้เล่นที่ไม่มีสิทธิ์ลงแข่งขัน ผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และผู้ติดตามทีม ในสนามแข่งขันหรือบริเวณใกล้เคียง กรรมการผู้ตัดสินจะต้องใช้ทุกวิถีทางเพื่อระงับเหตุการณ์ ถ้าหากบุคคลใดก็ตาม ที่ส่อพิรุธในการกระทำที่แสดงความก้าวร้าวอย่างชัดเจนต่อผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามหรือกรรมการผู้ตัดสิน จะถูกตัดสิทธิ์ให้ออกจากสนามการแข่งขัน จากนั้นกรรมการผู้ตัดสินจะต้องรายงานเหตุการณ์ต่อคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขัน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอาจจะเข้าไปในสนามแข่งขันได้จะต้องได้รับการร้องขอจากกรรมการผู้ตัดสินเพียงเท่านั้น อย่างไรก็ตามหากผู้ชมจะเข้าไปในสนามการแข่งขันด้วยเจตนาการกระทำที่รุนแรงอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่จะต้องขัดขวางในทันที เพื่อคุ้มครองทีมและกรรมการผู้ตัดสิน

ความรุนแรงเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ถ้าความไม่เป็นธรรมเกิดขึ้นในการแข่งขัน หากทีมใดทีมหนึ่งเกิดความเสียเปรียบและไม่รับความเป็นธรรมการโต้แย้งก็ย่อมเกิดขึ้นแน่นอน ซึ่งการโต้แย้งในการแข่งขันบางครั้งอาจจะจบลงด้วยความรุนแรง